Trung tâm khám chữa bệnh đông y gia truyền Hưng Thọ

Uy tín chất lượng - Vì sức khỏe cộng đồng

Bài thuốc chữa bệnh

Trang Chủ Trang Chủ » Chữa bệnh

Đau đầu, chóng mặt

Đau đầu, chóng mặt

Đau đầu, chóng mặt, đôi khi cả rối loạn nghe, nhìn, nuốt, lại có chung một căn nguyên: hội chứng cổ - đầu. Hội chứng này có nguồn gốc từ cột sống cổ nhưng lại biểu hiện đa dạng khiến người bệnh thường phải đến khám tại nhiều chuyên khoa mới phát hiện được đúng bệnh.

Nguyên nhân

Hội chứng cổ - đầu xảy ra là do động mạch sống và giao cảm cổ sau đã bị chèn đẩy ở khu vực cột sống cổ bởi nhiều yếu tố: lệch trục cột sống, trượt đốt sống, hẹp ống động mạch đốt sống do chồi xương ra phía bên của mỏm móc đốt sống C4 - C7. Nhưng phần lớn các trường hợp mắc bệnh thường do nguyên nhân phối hợp.

Trên lâm sàng, bên cạnh các triệu chứng của hội chứng cổ cục bộ cũng có thể thấy các biểu hiện bệnh do mạch máu và thần kinh thực vật.

Các biểu hiện của bệnh

Các rối loạn nghe, nhìn, nuốt

Có khoảng 1/3 bệnh nhân bị hội chứng cổ - đầu phàn nàn về triệu chứng ù tai (thường ở một bên), phần lớn có ảnh hưởng đến thính lực.

Trong hội chứng cổ - đầu, bên cạnh triệu chứng đau lan ra hốc mắt, thường cũng có rối loạn nhìn: ám điểm lấp lánh, nhìn mờ sương và các rối loạn nhìn khác cũng xuất hiện với triệu chứng chóng mặt.

Bệnh nhân thường kể, tự nhiên thấy tối sầm trước mắt trong thời gian ngắn. Nếu được chẩn bệnh chính xác và điều trị kịp thời thì các rối loạn nhìn đó đều có thể biến mất và không để lại di chứng.

Đau đầu

Đau đầu trong hội chứng cổ - đầu căn nguyên cột sống cổ có các đặc điểm: đau đầu thành cơn phụ thuộc vào tư thế vận động của đầu là đặc trưng chủ đạo nhất, có thể đột nhiên xuất hiện, trở thành nặng lên và biến đi cũng khá nhanh.

Nhiều người bệnh rất khổ tâm khi bị coi như "bệnh tưởng", giả vờ bệnh.

Chóng mặt

Bệnh nhân có cảm giác chóng mặt và rối loạn thăng bằng cũng xuất hiện ở một tư thế vận động nhất định của đầu. Khi xoay cột sống cổ, xuất hiện kiểu chóng mặt quay, phần lớn trong vài giây đến vài phút.

Thường chỉ quay đầu về một phía nhất định mới gây chóng mặt quay và cũng thường hay xảy ra ở cả tư thế quá ưỡn cổ (ưỡn ngửa cổ quá mức). Phần lớn xảy ra cơn chóng mặt là do cử động đầu quá đột ngột, nhất là khi ngước mắt, ngửa cổ nhìn lên trên một cách đột ngột.

Trường hợp cần thiết, bệnh nhân phải được chuyên khoa tai - mũi - họng xác định các rối loạn về tiền đình ốc tai cũng như các rối loạn phối hợp vận động.

Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện rối loạn tuần hoàn não do lồi hay thoát vị đĩa đệm.

Tiến triển của hội chứng cổ đầu

Tiến triển của hội chứng cổ - đầu cũng có quá trình: trạng thái bệnh nặng nhất và các giai đoạn lui bệnh cũng như thời gian bệnh ổn định (không đau) thường xen kẽ nhau.

Cùng với sự xơ hoá và khóa cứng các đoạn vận động cột sống cổ ngày càng tiến triển ở người cao tuổi, có thể xuất hiện hạn chế vận động cột sống cổ, làm cho vận động đầu tới mức tối đa của trường vận động không thực hiện được.

Các phương pháp điều trị tây y

Điều trị chung bằng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, thư giãn cơ như piroxicam, coltramyl, vitamin nhóm B... Có thể châm cứu, xoa bóp nhẹ nhàng vùng cổ - vai - gáy.

Điều trị theo nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh theo chuyên khoa được xác định bằng kết quả khám lâm sàng và các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh.

Điều trị các triệu chứng của bệnh, tâm lý liệu pháp, thư giãn thần kinh, tránh lo âu căng thẳng.

NẾU BẠN MUỐN ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y HÀY ĐẾN VỚI TRUNG TÂM HƯNG THỌ                  ĐT 0983 858528

Gọi tư vấn : 0983 85 85 28

Đông y gia truyền Hưng Thọ

"Uy tín chất lượng - Vì sức khỏe cộng đồng"
Tìm địa điểm trung tâm khám chữa bệnh đông y gia truyền Hưng Thọ

Phòng khám

  • Địa chỉ: Số 1 - Ngõ 22 - Đường Lê Viết Thuật - Xóm Xuân Hùng, xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An
  • Điện thoại: Bác sỹ THỌ :0983858528
  • Email: thonga88vinh@gmail.com
Copyright © 2013 dongyhungtho.com. All rights reserved.
Giấy phép hành nghề y dược cổ truyền tư nhân - sở y tế Nghệ An cấp số 43 ngày 15 -03 -1993
Thời gian làm việc

Giờ mở cửa : 07h– 11h 14h-17h
(Làm việc cả ngày Lễ và Chủ nhật)

Thiết kế và hỗ trợ bởi: Quang Minh Tech

Thiết kế website tại Vinh

Đông y gia truyền tại Vinh, đông y gia truyền tại Nghệ An , đông y gia truyền tại thành phố Vinh, đông y tại Vinh, đông y tại thành phố Vinh.


Chia sẻ
^ Back to Top
Tư vấn Đông y gia truyền tại Vinh, Nghệ An